Bệnh ngón tay cò súng uống thuốc gì hiệu quả và mau khỏi

Ngón tay cò súng là bệnh phát sinh do nhiều nguyên nhân. Phái nữ có khả năng mắc bệnh này cao gấp 6 lần so với phái nam. Vậy bệnh ngón tay cò súng uống thuốc gì để khỏi dứt điểm?

Ngón tay cò súng là hiện tượng ngón tay bị cứng, gây cảm giác đau khi gập và duỗi. Điều này gây khó chịu đến người bệnh trong quá trình sinh hoạt cũng như vận động, nhất là khi cần sử dụng đến ngón tay. Để khắc phục bệnh, hãy đọc bài viết sau để biết bệnh ngón tay cò súng uống thuốc gì hiệu quả và mau khỏi.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh ngón tay cò súng

Bệnh ngón tay cò súng xuất hiện nhiều ở lứa tuổi 40 đến 60, đặc biệt là ở phái nữ. Tuy nhiên, ở một số trẻ nhỏ cũng mắc phải căn bệnh này. Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến bệnh ngón tay cò súng:

Nguyên nhân gây nên ngón tay cò súng

  • Nhiều lần nắm chặt tay: Thường xuyên thực hiện các hoạt động sử dụng nhiều đến ngón tay, làm căng bàn tay, chẳng hạn như gõ hoặc sử dụng các dụng cụ có liên quan.
  • Một số vấn đề sức khỏe: Biến chứng do bệnh như bệnh tiểu đường hoặc viêm khớp dạng thấp.
  • Giới tính: Phái nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với phái nam.

Khi nào bệnh ngón tay cò súng cần uống thuốc?

Thông thường, khi bệnh ở mức độ nhẹ, các bác sĩ sẽ hướng dẫn các bài tập vật lý trị liệu để giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của căn bệnh này. Tuy nhiên, nếu các bài tập vật lý trị liệu tại nhà không phát huy tác dụng thì sẽ phải uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để mau khỏi. Mặt khác, uống đúng thuốc sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và nhanh chóng hơn cho người bệnh ngón tay cò súng.

Bệnh ngón tay cò súng dùng thuốc gì?

Thuốc giảm đau không kê toa

Thuốc giảm đau không kê toa

Thuốc giảm đau không kê toa có thể kể đến như thuốc chống viêm không steroid (NSAIDS) hoặc acetaminophen. Các bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng bệnh để kê thuốc sao cho phù hợp và tốt nhất cho người mắc bệnh ngón tay cò súng. Các loại thuốc này sẽ giúp giảm sưng và chống viêm cho ngón tay bị cò súng.

Thuốc tiêm

Thuốc tiêm

Thuốc tiêm gồm có thuốc steroid và thuốc corticosteroid. Các bác sĩ có thể tiêm thuốc steroid. Nếu các triệu chứng nặng hơn, các bác sĩ sẽ yêu cầu, đề nghị bạn tiêm thuốc corticosteroid hay còn gọi là thuốc chống viêm để giảm sưng. Tuy nhiên, giải pháp tiêm thuốc này chỉ là tạm thời trong một số trường hợp. Đặc biệt là khi bạn đang mắc các bệnh như tiểu đường và viêm khớp dạng thấp.

Lưu ý khi dùng thuốc

Người bệnh khi thấy biểu hiện cũng như triệu chứng mắc bệnh ngón tay cò súng nên đến bệnh viện để được tư vấn và điều trị. Tuyệt đối không mua, uống cũng như tiêm thuốc không rõ nguồn gốc từ những cơ sở không uy tín.

Uống thuốc kết hợp với tập các bài tập vật lý trị liệu có thể mang lại hiệu quả cao hơn. Trong trường hợp uống thuốc vẫn không thấy đỡ thì phẫu thuật là giải pháp tốt nhất cho người bệnh. Nếu bạn đang mắc căn bệnh này, hãy liên hệ tới bác sĩ để được chữa trị nhanh nhất nhé.